Máy Nghiền Gỗ Green Mech

https://maynghiengo.vn


Ứng dụng của mùn cưa

Sử dụng thích hợp nguồn sinh khối khổng lồ thải ra từ nông nghiệp là giải pháp phát triển bền vững đem lại cơ hội mới trong nông nghiệp và lợi ích môi trường.
Bài viết này giới thiệu các ứng dụng của mùn cưa và các giải pháp sử dụng mùn cưa hiệu quả.

Sử dụng làm vật liệu xây dựng

gach mun cua

Gạch siêu nhẹ chống cháy làm bằng nguyên liệu là đất sét và phụ gia mùn cưa, mạt gỗ.
Các chuyên gia của Đại học Xây dựng Hà Nội đã chế tạo thành công gạch có thể cách nhiệt, chống cháy và chỉ nặng bằng 1/3 gạch thường, thích hợp xây nhà cao tầng.
Do rất nhẹ (chỉ nặng 700-1.000 kg/m2) nên gạch này thích hợp cho các công trình cao tầng (từ tầng 13 trở lên), giúp giảm đáng kể tải trọng công trình và chi phí xây dựng. Cấu trúc xốp, nhỏ, kín nên có khả năng cách nhiệt tốt.

Sản xuất xăng từ mùn cưa

Các nhà khoa học Bỉ giới thiệu phương pháp xử lý và biến đổi mùn cưa thành sản phẩm trung gian để tạo nhiên liệu sản xuất xăng và các sản phẩm có nguồn gốc từ dầu mỏ.
Bằng quy trình phản ứng hóa học mới, xenlulo trong mùn cưa đã được biến thành chuỗi hydrocarbon. Những chuỗi hydrocarbon này có thể được dùng như một chất phụ gia trong xăng hoặc như một thành phần để sản xuất ra nhựa, túi nylon, cao su, xốp cách nhiệt...

Sử dụng mùn cưa trong trồng trọt và chăn nuôi.

dem lot sinh hoc

Mùn cưa có công dụng hút ẩm rất tốt nên mùn cưa được sử dụng làm đệm sinh học trong chăn nuôi, sử dụng trong nhiều mô hình trồng nấm như nấm linh chi, nấm rơm,…

Sử dụng làm bộ lọc nước sạch

Thiết bị lọc trông giống như một chậu hoa. Theo đó, đất sét lấy ở địa phương được trộn với mùn cưa và nước theo tỷ lệ thích hợp, ép vào khuôn rồi cho vào lò nung.
Mùn cưa bị cháy trong quá trình nung sẽ để lại những lỗ trống li ti trong cấu trúc bộ lọc gốm. Chúng đủ lớn cho phép nước được lọc qua với tốc độ 3 lít/giờ và đủ nhỏ để giữ lại các tạp chất. Bên cạnh đó, một phần mùn cưa khi cháy sẽ có tác dụng như than hoạt tính nên khử mùi khá tốt. Một lớp tráng nano bạc sẽ làm nhiệm vụ diệt khuẩn để tạo ra sản phẩm cuối là nước sạch.

Sử dụng làm phân bón

Mùn cưa là vật liệu hữu cơ và có thể được trộn làm phân bón. Tuy nhiên hàm lượng lignin cao có thể làm cho quá trình chậm, đôi khi giun đất được sử dụng để đẩy nhanh quá trình, sử dụng vermicomposting kỹ thuật, vỏ có thể được chuyển đổi phân bón trong khoảng bốn tháng.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây

PLEASE ENTER YOUR PHONE NUMBER BELOW,
WE WILL CALL YOU BACK SHORTLY - 094.110.8888 !

GREEN MECH - QUALITY MAKES THE DIFFERENCE!